Cách sử dụng sơn thừa hiệu quả

Bạn đã trang trí xong nhưng vẫn thừa sơn? Các mẹo sau sẽ giúp bạn cách xử lý sơn thừa an toàn - và còn thân thiện với môi trường.

Bạn đã trang trí xong nhưng vẫn thừa sơn? Những lời khuyên sau sẽ giúp bạn xử lý sơn thừa an toàn và thân thiện với môi trường.

  1. Trước khi bắt đầu sơn, hãy tính lượng sơn cần thiết cần sử dụng. Sử dụng ít sơn sẽ không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc, mà còn giúp bạn góp phần bảo vệ môi trường.
  2. Nếu bạn đã hoàn tất công việc mà vẫn còn thừa sơn, bạn có tái sử dụng chúng không? Việc lưu trữ sơn rất đơn giản nếu như bạn giữ chúng tránh xa ánh nắng mặt trời và trong môi trường không quá lạnh. Nếu bạn chỉ còn thừa một chút sơn tường, đổ chúng vào các lọ mứt cũ và lưu trữ ở nơi khô ráo, an toàn. Còn thừa sơn trắng? Trộn chúng lại với nhau và sử dụng một lớp nền trong lần trang trí tiếp theo. 


  3. Có ai khác sử dụng chúng không? Bạn có thể đem sơn thừa cho hàng xóm hoặc bạn bè, hoặc có thể một nhóm kịch địa phương, trung tâm cộng đồng hay trường học sẽ cần dùng đến chúng.
  4. Bạn cần nhớ rằng không được đổ sơn thừa xuống bồn rửa hay cống rãnh, hoặc vứt chúng cùng với rác thải thông thường. Để xử lý sơn một cách có trách nhiệm, hãy gọi hội đồng địa phương và yêu cầu giúp đỡ. Họ có thể đưa bạn đến một cơ sở xử lý sơn đặc biệt mà không làm hại tới môi trường.

Planet Possible là một dự án vì tương lai tươi sáng hơn mà tất cả chúng ta có thể góp phần tạo ra - chỉ đơn giản bằng việc đưa ra những lựa chọn sáng suốt. Hãy khám phá cách tạo sự sang biệt ngay từ đầu