Thi công bột trét

Phương pháp thi công bột trét

Để sử dụng bột trét Akzo Nobel một cách hiệu quả:
- Trộn bột/nước theo tỷ lệ phù hợp (3/1).
- Dùng máy khuấy đều đến khi bột đạt trạng thái dẻo đồng nhất.
- Trét 1 - 2 lớp, mỗi lớp cách nhau 2 - 4h.
- Chờ 4 - 6h, sau đó tiến hành xả nhám (số 180 - 220). NẾU SỬ DỤNG BỘT THÙNG THÌ NÊN XẢ NHÁM NGAY SAU KHI TRÉT MỘT THỜI GIAN NGẮN (KHOẢNG 1 - 2H).
- Sau khi xả nhám, chờ 1 - 2 ngày cho bề mặt bột cứng lại rồi mới tiến hành vệ sinh và sơn lót.
- Sau khi đã trộn, bột có thể sử dụng trong khoảng 1 - 2h. Quá thời gian này bột sẽ bị khô và cứng lại không thi công được nữa.

 

Dùng bột trét của hãng khác rồi dùng sơn Akzo Nobel được không?

Để đảm bảo chất lượng, Akzo Nobel khuyến cáo khách hàng luôn sử dụng đúng hệ thống sơn của Akzo Nobel từ Bột trét - Sơn lót - Sơn phủ.

Trường hợp không sử dụng bột trét của Akzo Nobel thì tuỳ chất lượng của bột (quan trọng nhất là độ cứng) mà sẽ quyết định đến chất lượng của toàn bộ lớp sơn. Akzo Nobel sẽ không chịu trách nhiệm khi có sự cố bong tróc, kiềm hoá... do nguyên nhân từ lớp bộ kém chất lượng.

 

Dùng bột trét ngoài trời cho trong nhà có ảnh hưởng gì không?

Dùng bột trét ngoài trời vào trong nhà không có ảnh hưởng về độ bền, tuy nhiên về mặt thẩm mỹ có thể không đạt yêu cầu do bột trét ngoài trời có bề mặt không được mịn đẹp bằng bột trét trong nhà.

 

Trét bột xong để khoảng 1 tháng sau sơn được không? Có cần xử lý gì không?

Có thể được, nhưng cần lưu ý: Sau khi trét phải xả nhám ngay rồi mới để chờ 1 tháng. Nếu chỉ trét bột rồi chờ 1 tháng sau mới xả nhám thì sẽ rất khó xả. Ngoài ra cần lưu ý: Sau thời gian dài như vậy, bột bụi tại công trình sẽ bám trên bề mặt tường rất nhiều nên cần đặc biệt lưu ý khâu vệ sinh bề mặt trước khi sơn.

Dùng bột trét ngoài trời cho trong nhà có ảnh hưởng gì không?

Dùng bột trét ngoài trời vào trong nhà không có ảnh hưởng về độ bền, tuy nhiên về mặt thẩm mỹ có thể không đạt yêu cầu do bột trét ngoài trời có bề mặt không được mịn đẹp bằng bột trét trong nhà.

Trét bột bên trong nhà trước có ảnh hưởng gì không?

Nên tiến hành đúng thứ tự khi sơn: Ngoài trời trước, trong nhà sau vì như vậy sẽ hạn chế được nước mưa ngấm từ ngoài trời vào gây ảnh hưởng xấu đến lớp bột và sơn bên trong.

Nếu bên ngoài đã có sơn lót thì có thể tiến hành sơn màu bên trong trước rồi mới sơn màu bên ngoài. Như vậy sẽ không có ảnh hưởng về chất lượng.

Nếu vẫn muốn trét bên trong trước thì TRƯỚC KHI SƠN NGOÀI TRỜI PHẢI ĐO KIỂM TRA ĐỘ ẨM CỦA CẢ TƯỜNG TRONG LẪN TƯỜNG NGOÀI để bảo đảm trong tường không còn hơi ẩm.

Tôi muốn chọn hết hệ thống sơn của Akzo Nobel kể cả bột trét nhưng người ta nói bột Dulux cứng và khó xả có đúng như vậy không?Dùng sơn của Akzo Nobel có dùng được bột trét của hãng sơn khác không?

Bột trét của Akzo Nobel cứng hơn hầu hết tất cả các loại bột trét khác trên thị trường. Để đảm bảo độ bền của lớp sơn, một lớp bột trét tốt phải là một lớp bột trét có độ cứng cao, chống chọi các va đập thông thường trên bề mặt màng sơn, đồng thời không tạo ra bột phấn khiến độ bám của lớp sơn bị giảm đi.

Thông thường thợ/thầu sơn thích thi công bột trét mềm để dễ xả nhám, nhưng bột trét mềm sẽ làm giảm chất lượng và tuổi thọ của lớp sơn phủ.

Khi được thi công đúng phương pháp bởi thợ sơn chuyên nghiệp thì bột trét của Akzo Nobel hoàn toàn không quá cứng hay khó thi công.

Dùng bột trét Dulux có bị nứt không?

Bột trét Dulux là loại bột trét cao cấp và không bị nứt trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên cần lưu ý: Hầu hết các bức tường xây dựng thường sẽ bị tình trạng nứt chân chim trên bề mặt hồ vữa. Hiện tượng này xảy ra khoảng từ 3 - 6 tháng sau khi tô hồ và sẽ kéo dài đến khoảng 18 tháng mới kết thúc. Nếu hiện tượng nứt hồ vữa này quá nghiêm trọng thì có thể dẫn đến việc nứt trên bề mặt bột trét.