YẾU TỐ PHONG THỦY KHI SƠN NHÀ

PHONG THỦY: BẠN MUỐN DÙNG SƠN CAO CẤP ĐỂ SƠN LẠI CĂN NHÀ CỦA BẠN? KHICHỌN MÀU SƠN CHO NHÀ, NGOÀI YẾU TỐ THẨM MỸ VÀ MÀU SẮC THEO MỆNH CUNG CỦA GIA CHỦ. BẠN NÊN CHÚ Ý ĐẾN MỘT SỐ NHỮNG YẾU TỐ SAU ĐỂ CĂN NHÀ CỦA BẠN LUÔN HỢP MÀU, HỢP TUỔI, MANG LẠI CHO GIA CHỦ NHIỀU ĐIỀU MAY MẮN:

1. Sơn trần quá tối – kiêng kỵ trong Phong thủy

Phong thủy và sơn: Khi bước vào một căn phòng có trần tối màu hơn những bức tường xung quanh, bạn sẽ có ngay cảm giác như bước vào hang động, chính vì vậy nếu muốn trần nhà có một màu sắc nào đó cho phù hợp với tường và sàn nhà, hãy chọn những màu có gam nhạt hơn.

Phong thủy trong sơn nhà

Phong thủy trong sơn nhà

2. Quá nhiều màu tương phản

Phần lớn các căn phòng trong nhà là những không gian dành cho thư giãn. Vì thế nên việc lựa chọn màu sắc cho chúng cần tránh những sự kết hợp quá cầu kỳ, gây rối mắt và làm mệt thị giác.
Sử dụng những màu sắc tương phản trong phối màu là một quan điểm khoa học, nhưng nếu lạm dụng chúng sẽ bị phản tác dụng.

3. Kiêng kị theo thuyết ngũ hành trong Phong thủy

Màu sắc và ngũ hành có liên quan mật thiết với nhau. Màu trắng, màu kem là hành kim, đỏ, hồng, cam, tím là hỏa, màu xanh biển sẫm, màu xám, và màu đen là thủy, xanh lá cây là mộc còn màu vàng, màu nâu, là hành thổ.

Khi chọn màu cho nhà, ngoài yếu tố tương sinh và tương khắc cũng còn phải tính toán đến tỷ lệ giữa màu sắc tương ứng, nhất là những màu sắc tương phản, vì điều này rất hay gặp khi chọn màu theo ngũ hành.

Cũng cần lưu ý nhiều đến những màu sắc có tính gây cảm giác, ví dụ như một căn phòng có quá nhiều màu thuộc gam lạnh cũng không tốt, nó sẽ tác động tiêu cực đến suy nghĩ của những người trong phòng, từ đó sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng làm việc.
Nguồn: Phong Thủy Tổng Hợp