Tin tức

6 sai lầm thường gặp phải khi trang trí nhà

Căn phòng thiếu ánh sáng, tỷ lệ kích thước và kiểu dáng không cân xứng là những sai lầm mà nhiều người gặp phải khi trang trí nhà.

 

Thiết kế và trang trí một căn phòng đòi hỏi sự sáng tạo tương đối cao và liên tục chịu khó đổi mới. Tuy nhiên, không ít chuyên gia trong lĩnh vực này cho rằng nhiều người đã vấp phải những sai lầm cơ bản khi trang trí nhà cửa mà họ không hề biết.  
Phong cách của mỗi căn nhà chính là một sự phản ánh nhân cách của những người sống trong đó. Vì vậy, bạn đừng ngần ngại phá vỡ các quan niệm bảo thủ và biến căn nhà của mình trở nên độc đáo và khác biệt hơn.
Nếu bạn đã sẵn sàng bỏ ra chút thời gian và nỗ lực, một chút thay đổi trong quan niệm trang trí nhà cửa hiện tại của bạn có thể đem đến một kết quả tốt hơn. Dưới đây là một số sai lầm khi trang trí nhà mà nhiều người dễ mắc phải.

Bỏ qua tiền sảnh

Hãy nhớ rằng bạn sẽ không bao giờ có được một cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên cho những vị khách đến thăm nhà.
Một trong những sai lầm phổ biến nhất khi trang trí nội thất là bỏ quên khu vực tiền sảnh. Hãy làm cho khu vực tiền sảnh trong nhà bạn hấp dẫn hơn bằng cách treo một bức tranh hay một bức ảnh gia đình cỡ lớn.
6 sai lầm thường gặp khi trang trí nhà

Thiếu ánh sáng

Một căn nhà sẽ không thể đem lại tâm trạng tích cực cho gia chủ nếu nó quá tối tăm hoặc ánh sáng mờ nhạt. 
Bạn nên tạo ra một môi trường đủ ánh sáng cho không gian trong nhà mình. Điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào chức năng của từng căn phòng, ví dụ như phòng khách cần nhiều ánh sáng trong khi phòng ngủ cần ánh sáng mờ hơn.
6 sai lầm thường gặp khi trang trí nhà

Kết hợp đồng bộ

Kết hợp đồng bộ màu sắc, họa tiết trong nhiều yếu tố của một căn phòng là cách trang trí mà nhiều người nghĩ rằng chúng sẽ rất cá tính, sáng tạo. Tất nhiên, điều này sẽ đúng khi căn phòng của bạn không có quá nhiều đồ đạc bởi khi căn phòng có nhiều đồ, cách trang trí này sẽ phản tác dụng, gây rối mắt hơn.  
Tốt hơn hết, bạn nên chọn ý tưởng sử dụng màu sắc tương phản. Việc sử dụng họa tiết, màu sắc đồng bộ còn có thể khiến căn phòng trông đơn điệu. Thảm, rèm cửa, sơn, đồ gỗ và giấy dán tường cùng một màu sắc có thể trở nên rất nhàm chán.
6 sai lầm thường gặp khi trang trí nhà

Để đồ đạc cố định một chỗ

Việc sắp xếp đồ đạc cố định trong một thời gian chắc chắn sẽ giúp gia đình có thói quen và ghi nhớ vị trí của chúng tốt hơn, cũng như  giúp bạn không tốn quá nhiều công sức để di chuyển.
Tuy nhiên, nếu bạn để nguyên một món đồ ở một vị trí trong suốt nhiều năm qua, hãy suy nghĩ lại! Một chút thay đổi về vị trí hoặc sắm đồ đạc mới sẽ giúp căn nhà trông mới mẻ hơn nhiều.
6 sai lầm thường gặp khi trang trí nhà

Tỷ lệ kích thước, kiểu dáng không cân xứng

Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất mà chúng ta thường phạm phải khi trang trí nhà. Kích thước của tấm thảm, đồ gỗ, tranh treo tường, đồ cổ và chiều dài của rèm cửa có thể chứa những sai lầm này.
Bạn nên chú ý đến kiểu dáng của tất cả các vật dụng, chi tiết trong nhà, bố trí chúng với một tỷ lệ phù hợp với kích thước của căn phòng.
6 sai lầm thường gặp phải khi trang trí nhà

Quá sang trọng

Đừng biến căn nhà của mình trông giống như một căn phòng khách sạn. Có lẽ, đây là điều tồi tệ nhất nhất mà những ai trang trí ngôi nhà của mình phạm phải.
Căn nhà là nơi bạn sinh sống hàng ngày, do đó, việc tạo cảm giác thân thiện, thoải mái sẽ là ý tưởng tốt hơn nhiều.
6 sai lầm thường gặp khi trang trí nhà
Tags: