Tin tức

Tư vấn thiết kế nhà 4 tầng trên mảnh đất xéo

Hỏi: Tôi có mảnh đất xéo, diện tích 43m2, mặt tiền xéo góc dài 5m, phía sau hẹp lại còn 4m, cạnh trái 9,6m. Tôi muốn xây dựng nhà 4 tầng với tầng 1 là phòng khách liên thông với bếp ăn.

Hiện tôi có con gái 15 tuổi. Mong kiến trúc sư tư vấn thiết kế ngôi nhà trên. Xin cảm ơn!

(Thanh Mai)

Trả lời:

tư vấn thiết kế nhà 4 tầng 

 

Theo những thông tin và yêu cầu của gia đình chị, chúng tôi đưa ra cách bố trí mặt bằng nhà 4 tầng, tầng 1 là khu vực để xe máy, phòng ăn và bếp tích hợp, nhà vệ sinh nhỏ, khu vực cầu thang.

 

thiết kế nhà 4 tầng 

 

Bố trí phòng ngủ của chị ở tầng 2 với giường ngủ lớn và giường kéo dự phòng khi có khách ở lại chơi. Phòng ngủ có bàn làm việc, bàn trang điểm, tủ quần áo và khu vực ban công.

 

thiết kế nhà 4 tầng đẹp 

 

Bố trí tầng 3 gồm phòng ngủ nhỏ cho con gái, phòng tắm và toilet, phòng thờ bên ngoài, cửa 4 cánh nhìn ra ban công.

 

thiết kế nhà 4 tầng sang trọng 


Với sân phơi rộng thoáng, phòng giặt được bố trí trên sân thượng

 

thiết kế nhà 4 tầng độc đáo 

 

Với bàn ăn đặt ở trung tâm, phòng ăn được bố trí tại tầng 1. Cách thiết kế này vừa tận dụng ánh sáng tự nhiên từ cửa vào vừa tạo sự cân bằng dễ chịu về mặt thị giác. Chiếc bàn ăn thêm thân thiện và ấm áp với đèn tại trung tâm nhà.

 

nhà 4 tầng sang trọng 

 

Bếp hình chữ L đã tạo ra nét duyên dáng thanh mảnh và thể hiện tài nội trợ của nữ chủ nhân. Không thoáng rộng hơn với tông màu trắng kem sáng sửa, nhẹ nhàng.

 

bố trí nhà 4 tầng 

 

Phòng bếp bề thế nhờ hệ tủ kệ bếp cánh lớn giúp khắc phục cảm giác không gian nhỏ. Tông màu nâu nhạt nhẹ nhàng kết hợp hài hòa với tông màu nâu gỗ hiện đại mà đơn giản.

 

nhà 4 tầng hiện đại 


Không gian sinh hoạt của gia đình là bếp và phòng ăn với tivi treo tường

 

nhà 4 tầng tiện nghi 

 

Tại tầng 2, phòng ngủ cho gia chủ có tông màu kem nhạt và nâu nhẹ sang trọng, hiện đại. Với chất liệu vải dán tường và tranh, mảng nhấn đầu giường  ấm áp và cá tính. Ngoài ra, giường phụ kéo tiện dụng và tiết kiệm không gian khi có khách đến chơi, ngủ lại.

 

nhà 4 tầng hợp lý 

 

Hệ tủ kệ sát trần tận dụng không gian với tông trắng - kem theo ý thích gia chủ. Bàn làm việc và kệ trang trí kết hợp kệ tivi không quá rườm rà.

 

nhà 4 tầng thông thoáng 
Với tông màu sáng, phòng tắm đứng nhìn ra ô thông tầng, đảm bảo sự thông thoáng

 

nhà 4 tầng tiết kiệm 

Với tông trắng chủ đạo điểm một chút họa tiết, phòng ngủ dành cho con gái gợi mở cho không gian thêm sinh động. Mảng kính lớn ở bàn trang điểm và đèn ngủ cách điệu cho cảm giác phòng rộng thoáng hơn.

 

thiết kế nhà 4 tầng độc đáo 

Tiết kiệm không gian với tủ quần áo cánh lùa. Duy trì cường độ ánh sáng tự nhiên trong ngày bằng ánh sáng qua cửa sổ nhỏ.

 

nhà 4 tầng sáng sủa 

Nơi nhiều ánh sáng nhất trong nhà là phòng thờ nhờ bố trí phía trước nhà, vì thế, không gian thờ cúng luôn sáng sủa. Tận dụng không gian và tăng tiện ích, hệ kệ sát vách có thể sử dụng làm tủ sách. Cách thiết kế này tạo thêm điểm nhấn cho không gian nhà.

 

Kiến trúc sư Phạm Ngọc Thiên Ân

(Theo Vnexpress) 
Tags: