Tin tức

Bí quyết trang trí phòng tắm dễ thương khi nhà có trẻ con

Những thiên thần nhỏ của bạn sẽ cảm thấy vui vẻ hơn, thích thú hơn khi căn phòng tắm của gia đình trở nên dễ thương và ngộ nghĩnh.

Khi nhà có trẻ con, bạn có thể dành sự quan tâm của mình cho sinh hoạt thường ngày cũng như góp phần hình thành, phát triển nhận thức của trẻ bằng cách trang trí phòng tắm. Phòng tắm không còn là chốn riêng tư của người lớn, mà trẻ nhỏ cũng thấy có một phần sở hữu của mình trong đó khi mọi góc nhỏ, mọi phần diện tích trong không gian phòng được trang trí ngộ nghĩnh, xinh yêu phù hợp với lứa tuổi của bé.

Lựa chọn màu sắc

Nếu thiết kế riêng cho bé một không gian tắm táp, thư giãn với nội thất, vật dụng cũng như cách trang trí màu sắc theo đúng lứa tuổi sẽ khá tốn kém chi phí và cũng rất lãng phí. Vì vậy, bạn có thể thêm pha một vài yếu tố, lựa chọn một vài màu sắc phù hợp với bé, giúp bé luôn hào hứng, luôn cảm thấy thích thú khi sử dụng chung căn phòng tắm với cả gia đình.
Bạn đừng bao giờ coi nhẹ không gian phòng tắm, bởi khi tắm táp hay vệ sinh cá nhân, bé yêu cũng sẽ học được rất nhiều điều, khám phá được những điều hay, học được những điều bổ ích khi sử dụng căn phòng này. Hãy bắt đầu từ việc lựa chọn màu sắc giúp bé cảm nhận được đang sử dụng căn phòng đúng với lứa tuổi của mình. Vì không gian thư giãn vừa được cả gia đình và bé sử dụng nên bạn cần chú ý đến những gam màu vừa phù hợp với người lớn vừa phù hợp với thị giác cũng như nhận thức của trẻ như hồng, xanh dương, xanh lá cây, vàng, cam... 
Bên cạnh việc chú trọng đến lựa chọn màu sắc phù hợp với cả gia đình, nếu nhà bạn có hai bé một trai một gái, bạn nên chọn những gam màu có tính trung lập, để phù hợp với giới tính cả hai như xanh lá, xanh biển, tím nhạt... Tuy nhiên, nếu gia đình bạn chỉ có bé trai hoặc bé gái, bạn lại cần lưu tâm đến việc lựa chọn màu sắc phù hợp với độ tuổi và giới tính của bé.

Chú ý độ an toàn của nội thất

Không chỉ lựa chọn màu sắc, bạn hãy chú ý nhiều hơn đến độ an toàn cho bé khi sử dụng phòng tắm. Căn phòng vừa được sử dụng cho người lớn, vừa sử dụng cho trẻ em. Vì vậy, để không lãng phí về tài chính, bạn không nên quá "ưu ái" khi mua sắm những nội thất dành riêng cho lứa tuổi của bé. Bởi khi bé lớn lên, nội thất, vật dụng sẽ không phù hợp và sẽ khá tốn kém khi bạn sẽ tốn một khoản chi phí không nhỏ trong việc mua sắm thêm nội thất phù hợp.
Thay vì việc mua sắm nội thất nhỏ nhắn vừa vặn với bé, bạn có thể khuyến khích bé sử dụng chung đồ đạc, vật dụng cùng với người lớn trong nhà. Hãy mua thêm một vài tấm thảm chống trượt giúp bé có thể sử dụng phòng tắm an toàn hơn. Nhờ đó, bé không chỉ được tham gia các hoạt động sinh hoạt cùng với người lớn mà còn cảm nhận được "tầm quan trọng" cũng như sự "bình đẳng" của mình trong những sinh hoạt đời thường.
Bạn có thể giúp bé sử dụng tốt hơn những vật dụng, đồ dùng trong nhà tắm bằng cách thêm pha một vài chiếc ghế nhỏ để bé rửa mặt, tắm táp dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, hãy mua thêm một vài vật dụng xinh xắn như những chiếc gương treo tường ngộ nghĩnh, cốc đánh răng, khăn rửa mặt với màu sắc dễ thương giúp bé thích thú hơn khi sử dụng căn phòng.

Trang trí phòng tắm

Không chỉ lựa chọn màu sắc, lựa chọn nội thất mà bạn có thể thêm pha một vài yếu tố trang trí giúp bé cảm nhận được vẻ đẹp xinh xắn, đáng yêu của từng góc nhỏ trong phòng tắm.
Trang trí tường
Tường phòng tắm là nơi được lựa chọn phổ biến cho việc trang trí, làm đẹp. Bạn có thể thêm pha một vài sticker, decal hay ốp gạch với màu sắc, họa tiết vui nhộn giúp căn phòng thư giãn, bắt mắt hơn.
Bí quyết trang trí phòng tắm dễ thương khi nhà có trẻ con
Trang trí sàn
Sàn nhà cũng sẽ đẹp hơn, nổi bật hơn nhờ sử dụng thảm trải sàn họa tiết, hay những màu sắc, đường nét rực rỡ. Bên cạnh đó, bạn có thể lát sàn nhà với những viên gạch sắc màu để bé cảm thấy thích thú hơn, vui vẻ hơn khi sử dụng không gian.
Tags: trang tri