Tin tức

Tự thiết kế bar thư giãn cho khu vườn mùa hè thêm bắt mắt

Không gian sân vườn mùa hè nhà bạn sẽ thêm nhiều hữu ích và vẻ đẹp bắt mắt nhờ việc tự thiết kế những bàn bar nhỏ nhắn, xinh đẹp.

Mùa hè là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn tận hưởng không khí trong lành, mát lạnh của thiên nhiên cây cỏ xung quanh nhà. Mùa hè cũng là lúc bạn sử dụng sân vườn với tần suất khá nhiều mỗi ngày như sáng sớm, chiều muộn và thậm chí cả khi đêm về.
Mỗi khoảng thời gian đều có những cảm giác thư thái riêng, mang lại sự thoải mái, sum vầy, vui vẻ cho mọi người trong gia đình. Cũng bởi nhiều lý do đặc biệt như vậy nên bạn đừng ngần ngại khi tạo một bàn bar tiện ích từ đồ tái chế, giúp không gian sân vườn thêm xinh yêu đầy ấn tượng.

Tận dụng bàn cũ trong bếp làm bar ngoài trời

Một chiếc bàn đã khá cũ kỹ trong bếp có thể được bạn sơn lại giúp bàn đẹp như mới, đóng thêm kệ phía dưới và đặt ở vị trí gần nơi mọi người thường ngồi nghỉ ngơi, chuyện trò.
Đặt những món ăn nhẹ hay nước giải khát giúp mọi người vừa trò chuyện vừa có thể lấy đồ ăn thưởng thức mà không ngại khi phải đi vào nhà như cách thông thường.

Tận dụng tab đầu giường

Tab đầu giường cũng đã ọp ẹp, cũ kỹ, có phần bị mục nát, hãy sơn lại chúng với màu sắc nhã nhặn, thêm pha một vài điểm nhấn trang trí tùy thích và đặt chúng ở gần lối đi lại trong vườn. Hoặc khi gia đình tổ chức tiệc nhỏ ngoài trời vào cuối tuần, bàn bar sẽ là nơi đựng đồ ăn thức uống khá tiện dụng và tiện lợi.

Tận dụng thanh gỗ cũ

Những thanh gỗ cũ có thể được mài phẳng phiu, đặt trên những tấm gạch có sẵn trong vườn tạo nên mặt phẳng cố định. Bàn bar sẽ thêm sinh động và bắt mắt hơn khi có sự hiện diện của những chậu hoa nhỏ nhắn với sắc màu rực rỡ khi hoa nở. Bạn và mọi người trong gia đình thoải mái đặt những vật dụng cần thiết như sách vở, cốc, chén hay đồ ăn nhẹ.

Tận dụng bar nhỏ trong bếp

Một bàn bar nho nhỏ trong bếp được thay thế bằng một bàn bar quy mô hơn. Hãy kéo bàn bar cũ ra vườn, trang trí, tút tát lại một chút để không gian xung quanh vườn đẹp hơn, nổi bật hơn. Sự hiện diện của bàn bar đủ để góc nhỏ ngoài trời thêm xinh yêu, hút mắt và cũng không kém phần tiện lợi.

Tận dụng ống kim loại

Các loại ống kim loại thừa trong quá trình thiết kế, thi công nhà hay một căn phòng nào đó cũng có thể được bạn tận dụng vào mục đích hữu ích khác, tạo bàn bar cho sân vườn. Cố gắng lắp ráp, khéo léo thêm pha một vài mặt phẳng gỗ làm nơi đựng đồ ăn, thức uống. Sự hiện diện đặc biệt của bàn bar từ ống kim loại đủ để tạo nên nét cá tính và vẻ sinh động cho góc nhỏ ngoài trời của gia đình.

Tận dụng kệ cũ

Những chiếc kệ đã khá cũ kỹ cũng được bạn tháo gỡ để lắp ráp ra phía tường đằng sau hay bên hông của ngôi nhà. Chỉ cần một chút khéo léo lắp ráp thêm mặt phẳng vừa đủ để đặt đồ ăn, thức uống khi cần thiết. Khi không sử dụng, bạn cũng có thể đậy nắp lại giúp bảo quản ly, cốc, chén và thực phẩm khô một cách tiện lợi.

Tận dụng pallet

Một chiếc bàn bar không nhất thiết là phải chọn mua ở tiệm, sẽ rất tốn kém và không gian nhà bạn cũng na ná như nhiều ngôi nhà khác. Hãy tạo nét cá tính và ấn tượng riêng cho không gian nhà mình bằng cách sơn tấm pallet một cách chắc chắn, thêm mặt phẳng lên phía trên để tạo nên bàn bar độc đáo.
Nếu không 'ưa' việc giữ nguyên tấm pallet cũ, bạn có thể sử dụng pallet để lắp ráp thành bàn bar, sau đó sơn lên chúng những gam màu phù hợp với ngoại thất, giúp bàn bar trở thành điểm nhấn hút mắt cho khu vườn của gia đình bạn.

Tận dụng cánh cửa cũ

Cánh cửa cũ kỹ cũng có thể trở thành bàn bar nhiều tầng, nhiều ngăn nhờ vào sự khéo léo của bạn. Hãy thiết kế thêm các tầng kệ bằng gỗ, thêm giá inox để bàn bar trở thành điểm nhấn đặc biệt trong vườn nhà, giúp mọi người trong gia đình thêm vui vẻ khi cùng nhau trò chuyện, hóng gió vào những ngày hè.
Tự thiết kế bar thư giãn cho khu vườn mùa hè thêm bắt mắt