Tin tức

Ý tưởng độc đáo giúp tường cạnh bếp thêm sinh động

Không cần trang trí căn bếp quá cầu kỳ, bạn chỉ cần trang trí bức tường cạnh bếp nấu, bồn rửa với ý tưởng đơn giản dưới đây cũng đủ mang đến vẻ đẹp hút ánh nhìn cho không gian nấu nướng hàng ngày của gia đình.

Không gian chuẩn bị đồ ăn mỗi ngày của gia đình bạn có thể hơi nhàm chán và đơn điệu. Có lẽ bạn cũng muốn thay đổi một chút để bếp nấu thêm sinh động và nổi bật, tuy nhiên lại lưỡng lự khi nghĩ đến khoản chi phí phải trả sau mỗi lần làm mới bếp.

Bằng những ý tưởng đơn giản, và chi phí không còn là nỗi lo, bạn vẫn có thể thổi hồn sức sống mới lạ đến cho bức tường bếp nấu thêm độc đáo, hút ánh nhìn.

Trang trí tường bếp bằng nắp chai

Nắp chai nước ngọt là vật dụng dễ tìm kiếm và sưu tầm. Bạn đã bao giờ nghĩ rằng, những chiếc nắp chai với nhiều màu sắc có thể mang lại vẻ đẹp bắt mắt cho khoảng tường cạnh bếp nấu và bồn rửa nhà mình? Chỉ cần gắn nắp chai với khoảng cách đều nhau trên tường là đủ để không gian nhỏ trong bếp trở thành điểm nhấn hút mắt. 

Trang trí tường bằng mảnh thủy tinh

Mảnh thủy tinh được sưu tầm từ những chai thủy tinh nhiều màu sắc sẽ được gắn theo phong cách mosaic trên tường. Thêm ánh sáng vàng dịu dàng sẽ giúp những mảnh thủy tinh được ốp lên tường trở nên nổi bật hơn với những họa tiết đáng yêu, nghệ thuật.

Trang trí tường bằng gạch họa tiết

Gạch hoa với nhiều họa tiết màu sắc bắt mắt sẽ giúp khoảng tường vốn đơn điệu và tẻ nhạt trong bếp trở nên sinh động hơn. Và chắc chắn rằng, mảng màu rực rỡ trên tường này sẽ giúp mọi người thêm vui vẻ, hứng khởi hơn khi chuẩn bị đồ ăn mỗi ngày.

Trang trí tường bằng giấy dán

Một mảnh giấy dán với họa tiết bắt mắt, chi phí bỏ ra không đáng kể nhưng hiệu quả trang trí đủ để bạn cảm thấy yêu hơn không gian nấu nướng hàng ngày của gia đình mình.

Ốp đá màu

Những viên đá màu được ốp theo hình lego trên tường cạnh bếp nấu sẽ giúp căn bếp của bạn thêm sắc màu bắt mắt. Chỉ cần dành khoảng thời gian rảnh rỗi nhất định trong ngày, dọn dẹp bếp và gắn những viên đá màu lên tường. Thật đơn giản và nhanh chóng để thổi hồn sức sống cho gian bếp nhà bạn.

Ốp tường cạnh bếp nấu bằng gạch kính

Khi căn bếp nhà bạn có phần chật chội, bạn có thể ốp gạch kính với màu sáng để khuếch tán ánh sáng từ cửa sổ vào phía trong giúp giảm thiểu việc dùng đèn điện khiến gian bếp trở nên nóng nực hơn khi nấu nướng. 

Ốp đá cuội cho bức tường cạnh bếp nấu

Bạn có nghĩ rằng việc tạo một bức tường xinh xắn bằng đá cuội có thể sẽ mang lại nhiều cảm hứng hơn cho việc nấu nướng và chế biến món ăn mỗi ngày. Và những viên đá cuội được xếp ngay ngắn tạo thành bức tường sinh động này sẽ giúp những ai yêu biển, yêu thiên nhiên cảm thấy thích thú hơn với căn bếp vốn nhỏ hẹp nhà mình.

Ốp thanh kim loại cho bức tường cạnh bếp nấu

Những thanh kim loại được ốp lên tường giống như những viên gạch sẽ tăng độ thoáng sáng và đẹp xinh cho gian bếp nhỏ thay vì chọn lựa tường sơn như cách làm thông thường.

Ốp bảng đen cho bức tường cạnh bếp nấu

Một góc tường cạnh bếp nấu có diện tích rộng thoáng, sẽ chẳng có ý tưởng nào tốt hơn việc chọn lựa bảng đen cho toàn bộ bức tường nhỏ xinh này. Bạn có thể tăng thêm vẻ đẹp đáng yêu, hút ánh nhìn cho gian bếp bằng cách lắp đặt đèn hắt, thêm lọ hoa làm điểm nhấn giúp góc bếp trở thành góc của yêu thương, của nhớ nhung mỗi ngày.

Ốp tường cạnh bếp nấu bằng nút chai rượu

Với tín đồ yêu thích thưởng thức những chai rượu ngon thì ý tưởng ốp tường cạnh bếp nấu, gần với kệ rượu bằng những nút chai thực sự là ý tưởng không thể tuyệt vời hơn.

Ý tưởng độc đáo giúp tường cạnh bếp thêm sinh động

Minh Minh

Nguồn ảnh: hgtv, houzz